Ngày 15/11/2022, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và khai giảng năm học 2022-2023.

Đến dự Lễ có: Ông Nguyễn Văn Hoan, Phó Giám đốc sở NN&PTNT; Bà Nguyễn Thị Phương Mai, Phó Giám đốc sở KHCN tỉnh Gia Lai; PGS.TS. Nguyễn Danh, Chủ tịch Hội liên hiệp KHKT tỉnh Gia Lai; Ông Phạm Thanh Hà, Trưởng Phòng QLCL&GDCN, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai; TS.Trần Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm Lâm nghiệp Nhiệt đới; các thầy nguyên là lãnh đạo Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên; các tổ chức và cá nhân đã đến tham dự và ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài Phân hiệu.

Vì lý do cá nhân Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai và Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã không đến dự trực tiếp nhưng đã gửi lẵng hoa tươi thắm để chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN) có: PGS.TS. Cao Quốc An, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng trường; NGƯT. GS. TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng; NGND. GS. TS. Trần Văn Chứ, nguyên Hiệu trưởng; cùng các đại biểu trong đoàn công tác của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Về phía Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai có:

PGS. TS. Bùi Thế Đồi, UV Ban Thường vụ Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai; TS. Nguyễn Quốc Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Phân hiệu, Phó Giám đốc; TS. Ngô Văn Long, Phó Giám đốc; quý thầy, cô, viên chức, người lao động đang công tác tại Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai và toàn thể tân học viên cao học, tân sinh viên đại học chính quy của Phân hiệu nhập học năm 2022.

PGS. TS. Bùi Thế Đồi - Giám đốc Phân hiệu đọc diễn văn chào mừng ngày 20/11 và khai giảng năm học mới

 Trong diễn văn kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, PGS. TS. Bùi Thế Đồi - Giám đốc Phân hiệu nhấn mạnh:

Sau khi Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên được sáp nhập và trở thành Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai, đến hôm nay, Phân hiệu trải qua hơn 2 năm hoạt động trong ngôi nhà chung của Trường ĐHLN. Mặc dù thời gian rất ngắn, nhưng Phân hiệu cũng đã đạt được thành tựu nhất định: Đã có gần 550 người đang theo học, trong đó Cao học là 120 người; Đội ngũ giảng viên không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ; Khuôn viên được chỉnh trang hơn, cơ sở vật chất dần được bổ sung … đáp ứng tốt các hoạt động đào tạo của Phân hiệu.

Có được những kết quả như vậy, Phân hiệu luôn nhận được sự quân tâm của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT; Bộ Giáo dục và Đào tạo; và sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Trường ĐHLN; đồng thời Phân hiệu luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo tỉnh Gia Lai, và các Sở ban ngành trong toàn tỉnh…; Toàn thể cán bộ, giảng viên phân hiệu sẽ luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những quan tâm, giúp đỡ và những tình cảm tốt đẹp đó. Riêng từ đầu năm 2022 đến nay, Phân hiệu đã vinh dự được đón tiếp Bộ trưởng, 02 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về thăm và làm việc với Phân hiệu.

Bên cạnh những quan tâm, chỉ đạo nêu trên, toàn thể đội ngũ giảng viên, viên chức và người lao động của Phân hiệu đã biết phát huy tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật và sự chăm chỉ; các thầy cô đã có nhiều cố gắng, phấn đấu nỗ lực để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Luôn tự hào vì nghề giáo luôn được tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Là nhà giáo, chúng ta đi trồng người, nhưng là nhà giáo Lâm nghiệp chúng ta vừa trồng cây lại vừa trồng người.

Phát huy những thành tựu, kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, quản lý; trong thời gian tới tất cả các thầy cô cần phải cố gắng hơn nữa: mỗi thầy giáo, cô giáo phải tâm huyết hơn; trách nhiệm hơn với nghề, giữ vững phẩm chất đạo đức, làm việc tận tuỵ, tất cả vì người học thân yêu. Tập thể cán bộ giảng viên phân hiệu hãy phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác, đồng thuận, chung sức xây dựng Phân hiệu. Phấn đấu trở thành Trung tâm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội nói chung, ngành nông-lâm nghiệp nói riêng của tỉnh Gia Lai, khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ.

Trong phần khai giảng của buổi Lễ, Thầy Giám đốc Phân hiệu cũng nhấn mạnh: Năm 2021 và 2022 với rất nhiều khó khăn, là những năm đầu của sự chuyển biến, lại chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nhưng Phân hiệu đã triển khai mạnh mẽ các chương trình xúc tiến, quảng bá, tuyển sinh cho các khóa đại học 65, 66 và khóa Cao học 28, 29. Hiện nay các khóa học này đã dần vào nề nếp và khép lại hai năm học đầu tiên của Phân hiệu với nhiều thành tựu về đào tạo, tuyển sinh.

Từ tháng 9 năm 2022, năm học 2022-2023 đã chính thức bắt đầu, khi Phân hiệu được chào đón các em SV chính quy  khóa 67 nhập học và các anh chị học viên lớp cao học khóa 30 đã vượt qua kỳ sát hạch để chính thức trở thành các tân sinh viên, tân học viên của Phân hiệu nói riêng, Trường ĐHLN nói chung.

 
NGƯT. GS. TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường ĐHLN phát biểu

 Cũng tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp, NGƯT. GS. TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng tập thể thầy cô, viên chức, lao động, cùng toàn thể sinh viên, học viên Phân hiệu. Thầy ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò trong thời gian vừa qua; đồng thời động viên tinh thần học tập, rèn luyện của sinh viên. Thầy cũng định hướng: Phân hiệu phải luôn luôn đặt người thầy vào vị trí vai trò cao nhất trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; nên phải coi trọng vấn đề xây dựng đội ngũ giảng viên, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, như: thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, trao đổi giảng viên trong việc tham gia các hoạt động chuyên môn - giảng dạy, nghiên cứu, hội thảo - giữa các cơ sở đạo tạo của Trường ĐHLN; tiếp tục rà soát hoàn thiện các quy chế, quy định theo hướng hỗ trợ tốt nhất cho các thầy cô phát triển; Phân hiệu phải được chuyển mình mạnh mẽ, có tư duy mới như của một doanh nghiệp với lợi nhuận thấp nhất, nhưng đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho người học, coi người học là khách hàng; phải định kỳ rà soát đổi mới chương trình đào tạo có sự tham gia của doanh nghiệp hoặc tổ chức quốc tế; phối hợp với doanh nghiệp để sinh viên thực tập nghề nghiệp, tổ chức học kỳ tại doanh nghiệp; trong quá trình thực tập sinh viên phải được sử dụng thành thạo máy móc thiết bị hiện đại của doanh nghiệp nhưng với chi phí thấp nhất; tích cực thực hiện việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đào tạo; xây dựng phòng thí nghiệm ảo, thư viện số dùng chung cho các cơ sở đào tạo của trường ĐHLN và kết nối ra bên ngoài để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học. Thầy Hiệu trưởng thay mặt Tập thể lãnh đạo Trường ĐHLN tặng lẵng hoa và ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài Phân hiệu 20.000.000 đồng.

Sinh viên Trương Huy Thọ phát biểu tri ân và tặng hoa thầy cô

Thay mặt tập thể sinh viên đang học tập tại Phân hiệu, sinh viên Trương Huy Thọ lớp Lâm sinh khóa 67 phát biểu tri ân tới quý thầy cô; đồng thời bày tỏ sự quyết tâm rèn luyện, lĩnh hội tri thức, kỹ năng từ thầy cô, bạn bè để làm hành trang lập thân, lập nghiệp.

Trao các danh hiệu sinh viên giỏi, khá năm học 2021 - 2022

Trong buổi Lễ, Phân hiệu đã tiếp nhận được hơn 30 triệu đồng từ các tổ chức và cá nhân tài trợ ủng hộ quỹ Khuyến học, khuyến tài Phân hiệu (Trong đó có Hội Cựu sinh viên trường ĐHLN tặng 5.000.000 đồng),

Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2022-2023 kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một năm học mới với những phấn đấu quyết tâm, nỗ lực trong công tác chuyên môn, học tập từ sinh viên đến toàn thể viên chức người lao động

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: