Chiều ngày 27/4/2023, tại Hội trường Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai đã long trọng diễn ra Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học cho lớp liên thông trình độ Đại học vừa làm vừa học khóa K1 tại Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai.

Đến tham dự Lễ Bế giảng, có PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai; TS. Ngô Văn Long, Phó Giám đốc Phân hiệu; TS. Lê Ngọc Hoàn, Phó Trưởng phòng Đào tạo đại học Trường Đại học Lâm nghiệp; cùng với các đồng chí là Trưởng các đơn vị thuộc Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai và đặc biệt có sự hiện diện của 57 tân kỹ sư Ngành Khoa học cây trồng và Ngành Quản lý tài nguyên rừng.

TS. Lê Ngọc Hoàn, Phó Trưởng phòng Đào tạo đại học Trường Đại học Lâm nghiệp trình bày Báo cáo tổng kết và công bố Quyết định khen thưởng các tân kỹ sư đạt thành tích trong học tập và quản lý lớp.

 Mở đầu buổi Lễ, TS. Lê Ngọc Hoàn, Phó Trưởng phòng Đào tạo đại học Trường Đại học Lâm nghiệp trình bày Báo cáo tổng kết quá trình tuyển sinh, đào tạo và công bố Quyết định khen thưởng các tân kỹ sư đạt thành tích trong học tập và quản lý lớp. Theo đó, 02 lớp Ngành Khoa học cây trồng và Ngành Quản lý tài nguyên rừng liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đằng với trình độ đại học hình thức đào tạo vừa làm vừa học Khóa K1 học tại Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai với thời gian đào tạo 04 năm (2019-2023). Tổng số sinh viên theo học là 70 sinh viên, trong đó Ngành Khoa học cây trồng có 34 sinh viên, Ngành Quản lý tài nguyên rừng có 36 sinh viên. Số sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp đề nghị công nhận tốt nghiệp và xét công nhận tốt nghiệp của 02 chuyên ngành đợt này là 57 sinh viên trong đó 30 sinh viên ngành Ngành Khoa học cây trồng và 27 sinh viên Ngành Quản lý tài nguyên rừng. Về xếp hạng tốt nghiệp: có 4/57 (tỷ lệ 7,02%) sinh viên xếp loại Giỏi và 52/57 ( tỷ lệ 91,23%) sinh viên xếp loại Khá.

 

PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai  và TS. Ngô Văn Long, Phó Giám đốc Phân hiệu trao Giấy khen và tặng hoa các tân kỹ sư đạt thành tích trong quá trình học tập, quản lý lớp học.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai chúc mừng các tân kỹ sư và ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu, chủ động vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; ứng phó với dịch Covid-19, kiên trì mục tiêu chất lượng đào tạo để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị vừa hoàn thành tốt các nội dung học tập của lớp học. PGS,TS Bùi Thế Đồi cám ơn các tân kỹ sư đã tin tưởng lựa chọn học tại Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai và Thầy cũng khẳng định 02 ngành Ngành Khoa học cây trồng và Ngành Quản lý tài nguyên rừng mà các tân kỹ sư đã theo học là những ngành trong nhóm ngành mà địa phương đang cần và tin rằng với những kết quả đã đạt được, các tân kỹ sư sẽ phát huy tốt những kiến thức, kỹ năng được học tập, rèn luyện trong 04 năm qua vào thực tiễn, và tiếp tục học hỏi - là một việc phải tiếp tục suốt đời - để đóng góp thiết thực cho nhu cầu công việc và phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gia Lai và khu vực Tây Nguyên...; PGS. TS. Bùi Thế Đồi cũng giới thiệu về các chương trình, ngành đào tạo sau đại học của Trường Đại học Lâm nghiệp và mong được tiếp tục đón nhận các Anh Chị em tân Kỹ sư, Cử nhân trở lại học tập trình độ Thạc sĩ của Nhà trường.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai phát biểu

 Cũng tại buổi Lễ Bế giảng, tân kỹ sư Nguyễn Văn Toàn đại diện cho 57 tân kỹ sư vinh dự được nhận Bằng Tốt nghiệp phát biểu, trong đó có đoạn: “Trong quá trình học tập, chúng em luôn nhận được sự quan tâm hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô. Thầy cô đã trang bị kiến thức, kỹ năng, truyền cảm hứng cho chúng em qua từng bài giảng, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. Bên cạnh đó, chúng em còn nhận được nhiều bài học có ý nghĩa trong cuộc sống, các kỹ năng ứng xử trong giao tiếp. Thay mặt các bạn tân kỹ sư, em xin gửi tới Nhà trường, các thầy, các cô tấm lòng tri ân, biết ơn sâu sắc”.

Tân kỹ sư Nguyễn Văn Toàn đại diện cho 57 tân kỹ sư phát biểu

Vẫn theo lời tân kỹ sư Nguyễn Văn Toàn: “Nhân dịp này tôi xin gửi lời chúc mừng tới toàn thể các bạn tân kỹ sư vinh dự được nhận Bằng tốt nghiệp ngày hôm nay. Chúng ta đã hoàn thành chặng đường gần 4 năm Đại bọc, một chăng đường không quá dài nhưng cũng không hề ngắn đổi với những sinh viên như chúng ta là phải vừa học vừa phải hoàn thành công việc của cơ quan, đơn vị vừa phải hoàn thành trọng trách của người trụ cột gia đình; và giờ đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự tích lũy về kiển thức, sự trưởng thành về tư duy và sự tự tin trong thái độ của mỗi tân kỹ sư; đồng thời cũng là một bước chuyển giao quan trọng trong cuộc đời mỗi chúng ta, kết thúc quá trình học tập đề bắt đầu một quá trình mới, đó là quá trình làm việc và cống hiển; chúng ta cũng nên nhớ rằng ra trường không phải là kết thúc việc học, mà là bắt đầu việc học theo một phương thức khác trên nền tảng kiến thức, kỹ năng đã được học ở Trường”.

Một số hình ảnh buổi Lễ Bế giảng: