Sáng ngày 18/5/2024, tại Hội trường Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai đã long trọng diễn ra Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho các lớp liên thông, văn bằng hai hình thức chính quy khóa K65, K66 và Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5.

 

Đến tham dự buổi Lễ, có Ông Đặng Quang Huấn, nguyên Chánh Thanh tra Bộ KH&CN; Bà Nguyễn Thị Phương Mai, Phó Giám đốc sở KH&CN cùng đoàn công tác. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN) và Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai, có PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Phân hiệu; cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc,  Trưởng, Phó các đơn vị, cố vấn học tập các lớp tại Phân hiệu. Đặc biệt có sự hiện diện của 102 tân cử nhân, tân kỹ sư được trao bằng tốt nghiệp đại học đợt 01 năm 2024 cùng người thân, bạn bè và đồng nghiệp cùng đến tham dự và chung vui với các tân cử nhân, kỹ sư.

 

TS. Huỳnh Nhân Trí, Trưởng phòng Đào tạo Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai trình bày Báo cáo tổng kết và công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp đại học.

 Mở đầu buổi Lễ, TS. Huỳnh Nhân Trí, Trưởng phòng Đào tạo Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai được sự ủy quyền của Ban tổ chức buổi Lễ trình bày Báo cáo tổng kết quá trình tuyển sinh, đào tạo, kết quả học tập và công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp và phát bằng đại học đợt 01 năm 2024 của Hiệu trưởng Trường ĐHLN cho 102 cử nhân, kỹ sư thuộc các chuyên ngành Lâm sinh, Quản lý đất đai, Khoa học cây trồng, Kế toán.  

PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai phát biểu

Tại buổi Lễ Trao bằng và Chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18/5, PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN phát biểu nói lên ý nghĩa của ngành 18/5, ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Trong Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013 đã có một điều ghi rõ ngày 18 tháng 5 hằng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học (NCKH) và công nghệ, thúc đẩy ứng dụng KH&CN vào sản xuất. PGS nhấn mạnh, hàng năm giữa tỉnh Gia Lai và Trường ĐHLN đã phối hợp chặt chẽ để thực hiện các đề tài, dự án theo chức năng nhiệm vụ của Trường, PGS thay mặt Trường ĐHLN xin cám ơn Lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành, đặc biệt là sở KH&CN tỉnh Gia Lai đã luôn quan tâm, thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực NCKH và chuyển giao công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tiễn của tỉnh nhà. Ngày KH&CN 18/5/2024 này càng có ý nghĩa hơn khi được chọn để tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho 102 tân cử nhân, kỹ sư của Trường ĐHLN. PGS chúc mừng các tân cử nhân, kỹ sư và ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu, chủ động vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; ứng phó với dịch Covid-19, kiên trì mục tiêu chất lượng đào tạo để hoàn thành tốt các nội dung học tập của lớp học; cám ơn các tân kỹ sư, cử nhân đã tin tưởng lựa chọn học tại Phân hiệu và mong được tiếp tục đón nhận các tân kỹ sư, cử nhân trở lại học tập trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ của Trường.

Nhân dịp kỷ niệm ngày KH&CN 18/5 và 60 năm ngày thành lập Trường ĐHLN (19/8/1964 - 19/8/2024), PGS. TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN cũng giới thiệu sơ lược lịch sử phát triển của Trường, về các chương trình, ngành đào tạo bậc đại học, sau đại học, tiến sĩ; giới thiệu về đội ngũ giảng viên, nhà khoa học và những thành tựu về KH&CN của Trường ĐHLN; và mời các tân kỹ sư, cử nhân về thăm Trường và tham dự ngày Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường ĐHLN được tổ chức vào tháng 11/2024.

 

Bà Nguyễn Thị Phương Mai, Phó Giám đốc sở KH&CN phát biểu

 Cũng tại buổi Lễ, Bà Nguyễn Thị Phương Mai, Phó Giám đốc sở KH&CN đã phát biểu, cho biết: Cách đây tròn 61 năm, tại Đại hội Đại biểu Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất (tiền thân của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam ngày nay), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Trung ương Đảng, Chính phủ đến dự và chúc mừng. Tại sự kiện, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu về những nội dung quan trọng cho sự phát triển khoa học công nghệ. Đến ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thống nhất lấy ngày 18 tháng 5 hằng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. PGĐ Sở KH&CN nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua Trường ĐHLN nói chung cũng như Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai đã luôn quan tâm, đồng hành cùng ngành KH&CN để thực hiện NCKH và chuyển giao công nghệ cho các địa phương theo chức năng nhiệm vụ của Trường, các lĩnh vực như chế biến lâm sản, phát triển nông thôn, quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, kỹ thuật và kiến trúc cảnh quan..., sở KH&CN tỉnh Gia Lai ghi nhận và cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Trường và luôn mong muốn nhận được sự quan tâm của Trường trong NCKH, nhằm giải quyết những vấn đề trong thực tiễn của tỉnh, nhanh chóng chuyển giao những kết quả nghiên cứu để ứng dụng vào sản xuất và đời sống, thúc đẩy các hoạt động KH&CN của tỉnh nhà ngày càng phát triển; sở KH&CN tỉnh Gia Lai luôn đồng hành và tạo điều kiện về mọi mặt để Trường ĐHLN nói chung và Phân hiệu tại tỉnh Gia Lai hoàn thành tốt sứ mệnh về đào tạo và NCKH. Đồng thời, gửi tới các tân cử nhân, tân kỹ sư của Trường ĐHLN lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. 

Tại buổi Lễ, tân cử nhân Trần Ngọc Thanh đại diện cho 102 tân kỹ sư, cử  nhân vinh dự được nhận Bằng Tốt nghiệp phát biểu, trong đó có đoạn: “Đến hôm nay, có thể khẳng định bản thân em nói riêng và các bạn sinh viên K65, K66 đã có sự lựa chọn hết sức đúng đắn khi tham gia học tập tại Phân hiệu Trường ĐHLN tại Gia Lai. Nơi đây đã cho chúng em một nền tảng kiến thức rộng mở, kỹ năng, thái độ sống hài hòa và có trách nhiệm xã hội. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp chúng em cố gắng và quyết tâm hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện để thể hiện được khả năng của bản thân mình’’.

 Tân cử nhân Trần Ngọc Thanh đại diện cho các tân kỹ sư, cử  nhân phát biểu

 

Đại diện tập thể các lớp K65, K66 ủng hộ Quỹ khuyến học khuyến tài của Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai

 … Sau thời gian theo học tại Phân hiệu trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai, với sự nghiêm túc và nỗ lực của từng cá nhân, sự  động viên, khích lệ của giảng viên, sinh viên K65, K66 đã hoàn thành tốt chương trình đào tạo bậc đại học. Chúng em nhận ra rằng, ngoài tấm bằng đại học, quan trong hơn cả đó là kiến thức, kỹ năng có được thông qua những trải nghiệm học tập tại Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai”.

Thay mặt các anh chị em các lớp tốt nghiệp, em Thanh nói tiếp, để có ngày hôm nay, chúng ta xin bày tỏ sự biết ơn và tri ân sâu sắc xin gửi tới quý thầy cô giáo và các cán bộ viên chức nhà trường, các thầy cô đã bên cạnh chúng ta suốt thời gian học tập. Những bài học, những chia sẻ của thầy cô không chỉ cho chúng ta bổ sung nhiều kiến thức mà còn là những kinh nghiệm sống quý báu trên chặng đường đời sau này. Chính nhờ sự tận tụy, sự ân cần dìu dắt của các thầy cô giúp chúng ta tự tin khẳng định bản thân trong công việc và cuộc sống”.

Tại buổi Lễ, tập thể các lớp sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đợt 01 năm 2024 đã tặng Quỹ khuyến học khuyến tài cho Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai.

 

PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN và TS. Huỳnh Nhân Trí, Trưởng phòng Đào tạo Phân hiệu trao Giấy khen, phần thưởng cho các tân cử nhân, kỹ sư đạt thành tích trong quá trình học tập, rèn luyện và quản lý lớp học.

Cũng tại buổi Lễ, Nhà trường đã tuyên dương và trao tặng Giấy khen, phần thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện toàn khóa học và các sinh viên có thành tích trong công tác quản lý lớp học.

Trong niềm hân hoan chung, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp đại học cho 102 các tân kỹ sư, cử nhân.

 

Một số hình ảnh buổi Lễ: