Ngày 13/2, Trường Đại học Lâm nghiệp bắt đầu đón tiếp toàn bộ sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học online do dịch Covid-19. Trong đó sinh viên K66 lần đầu tiên được đến trường học trực tiếp.

Trước đó, ngày 9/2, trường Đại học Lâm nghiệp ra thông báo từ ngày 14/02/2022 toàn bộ sinh viên đại học hệ chính qui trở lại Trường thực hiện kế hoạch học tập học kỳ 2, năm học 2021-2022 theo thời khóa biểu đã đăng ký đầu kỳ học.

Kế hoạch đón sinh viên học tập trực tiếp này được trường Đại học Lâm nghiệp triển khai đồng loạt ở cả 3 cơ sở: Xuân Mai (Hà Nội), Trảng Bom (Đồng Nai) và thành phố Pleiku (Gia Lai).

Riêng đối với K66 - những sinh viên năm nhất trúng tuyển từ kỳ thi tuyển sinh năm 2021 đã được trường Đại học Lâm nghiệp đón tiếp từ sáng 13/2, tiếp tục hoàn thành hồ sơ còn thiếu do dịch Covid – 19 phải nhập học online.

Để đón các em sinh viên K66 học trực tiếp, trường Đại học Lâm nghiệp đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm để đón tiếp và tạo điều kiện để các em hoàn thiện thủ tục được thuận lợi, nhanh chóng. Công tác đón tiếp sinh viên được tổ chức nghiêm túc và cởi mở, giúp sinh viên cảm thấy thoải mái và phấn chấn khi lần đầu tiên được đi học trực tiếp tại giảng đường đại học. 

Để tạo điều kiện cho sinh viên ở xa, trường Đại học Lâm nghiệp chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất với khu ký túc xá khang trang 11 tầng có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu chỗ ở, sinh hoạt hằng ngày cho sinh viên.

Trịnh Ngọc Hiền (20 tuổi) ở Huyện Trần Văn Thời – Cà Mau đang là sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Quản lý tài nguyên rừng. Dù rất xa nhưng em đã lựa chọn Trường Đại học Lâm nghiệp để học tập và nghiên cứu.

Hiền đã học online suốt học kỳ đầu tiên của đời sinh viên, ngày hôm nay là cơ hội lần đầu được tới giảng đường của nữ sinh này. Hiền chia sẻ, nhận được thông báo của nhà trường về việc quay lại trường học trực tiếp, em không thể giấu được niềm vui vì sau bao tháng ngày chờ đợi, em cuối cùng đã có cơ hội được bước chân đến ngôi trường mà mình đã nỗ lực rất nhiều để thi vào.

Sau khi hoàn thiện các hồ sơ cần thiết, sinh viên K66 lần đầu đến trường làm thủ đăng ký kí túc xá, đăng ký tham gia các CLB Đoàn, Hội…Dưới sự tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ và sinh viên tình nguyện nên hầu hết phụ huynh, sinh viên K66 đều cảm nhận được sự thoải mái ngay từ lần đầu tiên đến trường.

Nguồn: vov2.vov.vn