Chiều ngày 20/5/2022, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã đến thăm và làm việc tại Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai, đi cùng đoàn có đồng chí Lưu Trung Nghĩa - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai cùng một số cán bộ của Bộ NN&PTNT.

Đón tiếp đoàn đại biểu có: NGND.GS.TS Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng; Thạc sỹ Nguyễn Vũ Lâm - Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp; TS. Ngô Văn Long - Phó Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai; Ban Giám đốc Phân hiệu cùng các cán bộ chủ chủ chốt của Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai.

 

NGND.GS.TS Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng phát biểu chào mừng  

NGND.GS.TS Trần Văn Chứ phát biểu chào mừng và trân trọng cảm ơn tình cảm, sự chỉ đạo, quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ NN&PTNT, các Cục, Vụ đã dành cho Phân hiệu trong thời gian qua. Tiếp đó, TS. Ngô Văn Long – Phó Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai thay mặt lãnh đạo Phân hiệu báo cáo với Thứ trưởng những thành tựu quan trọng bước đầu đạt được cùng với những khó khăn, thách thức của Phân hiệu mới được thành lập hơn 02 năm qua. Qua đây cũng đề nghị Lãnh đạo Bộ NN&PTNT quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Phân hiệu phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

 

T.S. Ngô Văn Long – Phó Giám đốc Phân hiệu báo cáo những thành tựu nổi bật của Phân hiệu trong những năm qua

Trong bài báo cáo của TS. Ngô Văn Long, một số thành tựu nổi bật của Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai:

- Sau 02 năm thành lập, toàn thể 48 giảng viên của Phân hiệu đã được chuyển ngạch lên giảng viên. Trong số 48 giảng viên có 01 PGS, 04 TS, số còn lại là thạc sỹ và đã có đủ các điều kiện giảng dạy ở bậc đại học.

- Phân hiệu đã đào tạo 07 ngành ở bậc đại học và tuyển sinh 02 khoá đại học với gần 500 sinh viên và gần 200 học viên cao học. Đã triển khai nhiều khoá dạy nghề và các khoá đào tạo ngắn hạn.

- Cơ sở vật chất được bổ sung đáng kể với giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm, nhà thi đấu,.. đáp ứng cơ bản những điều kiện cho đào tạo đại học và sau đại học.

- Vị thế của Phân hiệu trong khu vực đã được thể hiện đáng kể và hoàn toàn có thể trở thành một cơ sở đào tạo đại học đáp ứng tốt yêu cầu và tiêu chuẩn.

Nhân diễn đàn này, nhiều cán bộ chủ chốt của Phân hiệu cũng đã phát biểu, kiến nghị với Thứ trưởng và lãnh đạo Bộ, tỉnh về tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ Phân hiệu trong phát triển nguồn nhân lực, xây dựng cơ sở vật chất,…

Đồng chí Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến biểu dương những thành tựu của Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai trong công tác đào tạo, tuyển sinh, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu; đồng thời nhấn mạnh: Trường Đại học Lâm nghiệp nói chung trong đó có Phân hiệu cần khắc phục những khó khăn, thử thách trong giai đoạn hiện nay, trên cơ sở đó tiếp tục phát triển đào tạo chất lượng cao, phát triển nguồn nhân lực cao cho khối ngành truyền thống; mong muốn, khuyến khích Phân hiệu sẽ chú trọng đào tạo để đóng góp hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai về nguồn lực lao động mảng nông lâm nghiệp, để góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Thứ trưởng cũng nhất trí với các kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo Phân hiệu và hứa sẽ xem xét vào thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh buổi làm việc!