Sáng ngày 15/4/2023, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt, tri ân nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Trung cấp Lâm nghiệp (TCLN) Tây Nguyên (10/4/1978-10/4/2023) để cùng ôn lại chặng đường 42 năm (1978-2020) xây dựng và phát triển Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên và 03 năm (2020-2023) hoạt động của Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai.

 Tới dự buổi gặp mặt tri ân có:

- Về phía các sở ban ngành và các cơ quan đơn vị của tỉnh Gia Lai:

Ông Lưu Trung Nghĩa, Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai.

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó GĐ Sở KHCN tỉnh Gia Lai.

Ông Trần Hồng Sơn, GĐ Trung tâm Lâm nghiệp nhiệt đới.

Các đ/c Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ, các đ/c cán bộ chuyên viên của các sở, ban ngành tỉnh Gia Lai.

- Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN):

PGS.TS. Cao Quốc An, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHLN.

NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ,  nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng trường ĐHLN, nguyên Giám đốc Cơ sở Tây Nguyên.

TS. Nguyễn Sỹ Hà, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHLN, PGĐ phụ trách Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Đồng Nai.

Các đ/c Trưởng phòng, các đ/c cán bộ chuyên viên các phòng chức năng của Trường ĐHLN và Phân hiệu trường ĐHLN tại tỉnh Đồng Nai.

- Các đại biểu nguyên là lãnh đạo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu của Trường trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên:

NGƯT. Hoàng Đình Lê nguyên Hiệu trưởng; Thầy Trần Văn Chánh nguyên Quyền Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Văn Đính nguyên Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Danh nguyên Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quốc Phương nguyên Hiệu trưởng.

Các đ/c viên chức quản lý, quý thầy giáo, cô giáo, các đ/c viên chức và NLĐ đã công tác tại trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên, hiện đã nghỉ hưu và đang cư trú trên địa bàn TP Pleiku.

- Về phía Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai:

PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai.

TS. Nguyễn Quốc Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu.

Cùng toàn thể viên chức, người lao động Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai.

 

Trong diễn văn buổi “GẶP MẶT TRI ÂN” nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Trung học Lâm nghiệp Tây Nguyên, PGS. TS. Bùi Thế Đồi - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu đã ôn lại quá trình phấn đấu, xây dựng và phát triển của Nhà Trường, những thành tựu đạt được, qua đó khẳng định vị thế của trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên  trong sự phát triển kinh tế-xã hội của khu vực các tỉnh Nam Miền Trung và Tây Nguyên.

Theo đó, Trường Trung học Lâm nghiệp (THLN) Tây Nguyên được thành lập theo Quyết định số 552/CB ngày 10/4/1978 của Bộ trưởng Bộ Lâm nghiệp (Nay là Bộ Nông nghiệp và PTNT). Trường được đổi tên là Trường Trung cấp Lâm nghiệp  Tây Nguyên theo Quyết định số 3068/QĐ-BNN-TCCB ngày 19/7/2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT. Trường có trụ sở tại phường Chi Lăng - Tp. Pleiku - tỉnh Gia Lai, đến nay đã trải qua tròn 45 năm phát triển và tự hào là cơ sở đào tạo và bồi dưỡng cán bộ kỹ thuật các ngành Lâm nghiệp, Nông nghiệp, Quản lý đất đai và nghiệp vụ Kinh tế trình độ trung cấp cho khu vực Nam Miền Trung, Tây Nguyên.

 PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai ôn lại quá trình phấn đấu, xây dựng và phát triển của Trường TCLN Tây Nguyên

PGS. TS. Bùi Thế Đồi cũng nhấn mạnh những thuận lợi, khó khăn, những thành tựu trong các giai đoạn xây dựng và phát triển của Trường TCLN Tây Nguyên: Giai đoạn từ 1978 - 1984; 1984 - 1992; 1993 -2003; 2004 -2013; 2013- 2020. Trải qua 42 năm (1978-2020)  xây dựng và trưởng thành với tên Trường Trung học/Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên, Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, các thế hệ công chức, viên chức, giáo viên của Trường luôn đồng tâm, phấn đấu đưa Nhà trường phát triển về mọi mặt. Nhà trường đã để lại dấu ấn đậm nét trên mảnh đất Tây Nguyên, trở thành cơ sở duy nhất đào tạo cán bộ nông, lâm nghiệp, kinh tế có trình độ trung cấp cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Trường đã đào tạo cho ngành Nông nghiệp và PTNT trên 25.000 cán bộ Trung cấp thuộc các chuyên ngành Kỹ thuật: Lâm sinh; Quản lý bảo vệ tài nguyên rừng; Trồng cây công nghiệp; Kế toán hợp tác xã; Thống kê; Kế hoạch; Nghiệp vụ kinh doanh ở cơ sở sản xuất và bồi dưỡng, đào tạo nghề, đào tạo ngắn hạn cho hàng ngàn cán bộ, nhân viên cho các đơn vị trong ngành Nông nghiệp và PTNT.

Đội ngũ kỹ thuật, nhân viên do Trường đào tạo ra đã đáp ứng tốt yêu cầu công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ và hoàn thành nhiệm vụ của ngành trong từng giai đoạn lịch sử. Nhiều người trưởng thành đã và đang giữ các chức vụ chủ chốt ở các đơn vị và địa phương trong khu vực. Ngoài ra, Trường còn liên kết đào tạo bậc Đại học hệ vừa làm, vừa học, theo các hình thức từ xa, liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học, đã thu hút hàng ngàn học sinh tốt nghiệp Trung cấp vào học. Đây vừa là điều kiện, vừa là cơ hội cho học sinh tốt nghiệp của Trường được học tập ở trình độ cao hơn. 42 năm qua (1978 – 2020), nhiều tập thể và cá nhân của Nhà trường đã vinh dự được đón nhận nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý của nhà nước, chính phủ và các bộ, ngành như: Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước tặng năm 1997; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng năm 1997; Cờ và Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT…

Trong xu thế mới của tự chủ và hội nhập quốc tế, ngày 24/3/2020, Cơ sở Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp đã được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường Trung cấp lâm nghiệp Tây Nguyên vào Trường Đại học Lâm nghiệp. Ngày 20/7/2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã kí Quyết định thành lập Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai. Đây là một sự kiện lịch sử, bước sang một trang sử mới với nhiều cơ hội để phát triển, song trách nhiệm cũng lớn lao, nặng nề hơn đặc biệt khi tiến tới tự chủ và hội nhập.

Có thể nói cho đến khi được giải thể và sáp nhập trở thành Phân hiệu của Trường ĐHLN, Trường TCLN Tây Nguyên đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử của mình. Các thầy các cô, cựu giáo chức phải luôn tự hào về một chặng đường mà Nhà trường đã trải qua về những đóng góp to lớn cho ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và PTNT ở khu vực Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.!
 

PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai  thay mặt Phân hiệu tặng hoa tri ân các thầy nguyên là Lãnh đạo Trường TCLN Tây Nguyên, Cơ sở Tây Nguyên

PGS. TS. Bùi Thế Đồi - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Phân hiệu thay mặt thế hệ viên chức và NLĐ cùng các em sinh viên thế hệ hôm nay được tri ân và gửi lời cám ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước. Nhìn lại những chặng đường xây dựng và phát triển Nhà trường, toàn thể viên chức, giảng viên và người lao động cùng các em sinh viên thế hệ hôm nay cần phải luôn khắc ghi và tri ân những thế hệ lãnh đạo, viên chức và người lao động của Trường THLN Tây Nguyên, Trường TCLN Tây Nguyên các thời kỳ trước đây; càng thấu hiểu những khó khăn, thử thách mà Nhà trường đã vượt qua, tập thể lãnh đạo, viên chức, NLĐ và sinh viên toàn Phân hiệu chúng ta càng phải nỗ lực phấn đấu và cống hiến, cùng nhau đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Phân hiệu mà Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Gia Lai và Trường Đại học Lâm nghiệp giao phó!

 

PGS.TS. Cao Quốc An, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHLN phát biểu

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Trường ĐHLN, PGS. TS. Cao Quốc An, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHLN phát biểu gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ lãnh đạo cùng tập thể đội ngũ thầy, cô giáo, viên chức, người lao động qua các thời kỳ của Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây đã luôn sát cánh cùng với mỗi bước tiến của Nhà trường trong sự nghiệp trồng người cao quý. Bước sang giai đoạn lịch sử mới, kế thừa những truyền thống tốt đẹp, tập thể đội ngũ viên chức, người lao động Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên tiếp tục nỗ lực, cố gắng để cùng xây dựng đơn vị mới ngày một lớn mạnh, xứng đáng là ngọn cờ đầu của khu vực Tây Nguyên và miền Trung trong công tác đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật… và vinh dự, tự hào được song hành cùng với Trường Đại học Lâm nghiệp viết tiếp những trang sử mới hào hùng, chói lọi và vẻ vang hơn.

 

NGƯT. Hoàng Đình Lê nguyên Hiệu trưởng Trường TCLN Tây Nguyên phát biểu

 Cũng tại buổi gặp mặt, NGƯT. Hoàng Đình Lê nguyên Hiệu trưởng Trường TCLN Tây Nguyên phát biểu đã chia sẻ nhiều câu chuyện xảy ra và kỷ niệm đáng nhớ trong từng giai đoạn phát triển của Trường TCLN Tây Nguyên. Những lời phát biểu tâm huyết, ký ức về mái trường xưa, tình đồng chí, tình thầy trò mà Thầy kể lại tại buổi gặp mặt như những lời động viên, nhắn nhủ đối với các thế hệ giảng viên, viên chức và người lao động Phân hiệu hôm nay sẽ nỗ lực, tâm huyết hơn nữa trong giai đoạn mới - giai đoạn xây dựng và phát triển Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai.

Giờ đây cái tên Trường THLN Tây Nguyên hay TCLN Tây Nguyên không còn nữa như chặng đường mà nó tiếp tục đi với một sứ mệnh mới đó xây dựng và tiếp nối Lịch sử và Truyền thống - Thương hiệu Trường Trung học/Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên, Cơ sở Tây Nguyên, Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai.

 Một số hình ảnh buổi gặp mặt tri ân: